honda ô tô phước thành

5 Tháng đầu năm 2018, Honda Việt Nam đạt doanh số hơn 4.900 xe nhập

5 Tháng đầu năm 2018, Honda Việt Nam đạt doanh số hơn 4.900 xe nhập

Theo thống kê của VAMA, trong 5 tháng đầu năm 2018, Honda Việt Nam bán được tổng cộng 4.902 xe nhập khẩu nguyên chiếc, trong đó chủ yếu là dòng sản phẩm Honda CR-V mới. Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng :

Năm 2018 được chờ đợi là năm phát triển mạnh về doanh số của thị trường xe nhập khẩu giá rẻ tại Việt Nam. Đa phần những mẫu xe nhập khẩu trong phân khúc bình dân hiện đang phân phối trong nước đều được đưa về từ các thị trường ở khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan, Malaysia, nơi thuế nhập khẩu về 0% kể từ tháng 1/2018. Với nghị định 116 của Chính Phủ, việc nhập xe về lại trở nên khó hơn trước kia rất nhiều, thế nhưng Honda vẫn đưa ra những chính sách phù hợp để đưa xe nhập khẩu về nước..

Xem thêm:

Với Honda Việt Nam, năm 2018 sẽ là năm thay đổi của hãng xe Nhật bởi họ đưa ra nhiều quyết định quan trọng và đổi mới. Honda CR-V mới sẽ không được lắp ráp trong nước mà sẽ nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về, cùng đó là thêm mẫu xe hatchback 5 chỗ ngồi Jazz với 5 phiên bản khác nhau được đưa về để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Thế nhưng, do vướng phải nghị định 116 của Chính Phủ, kế hoạch ban đầu của Honda đã gặp một số trục trặc. Tháng 1/2018, Honda Việt Nam công bố giá của mẫu CR-V hoàn toàn mới ở mức khá cao so với mức giá ở nước ngoài. Hãng Honda đã lý giải cho việc tăng giá này là bởi lô xe này nhập về Việt Nam trước thời điểm 1/1/2018 tức phải chịu thuế nhập khẩu 30%.

Đến tháng 3/2018, lô xe Honda hưởng thuế nhập khẩu 0% mới bắt đầu được đưa về Việt Nam. Lúc này, giá bán của Honda CR-V giảm mạnh giúp lượng xe bán ra tăng vọt và luôn trong tình trạng khan hàng tại các đại lý do nhu cầu của khách hàng tăng cao. Riêng tháng 4/2018, đạt mức cao nhất là 1.507 chiếc CR-V bản 7 chỗ được bán ra thị trường, đến tháng 5 vừa qua là 700 xe.

Ngoài mẫu xe “hot” “CR-V 5+2”, 2 cái tên khác cũng đóng góp một phần vào thành công của Honda trong phân khúc xe nhập khẩu là dòng Civic và Jazz. Xét riêng 5 tháng đầu năm 2018, có 703 chiếc Civic được bán ra thị trường. Bên cạnh đó, Honda cũng bán được 661 chiếc Jazz. Ngoài ra còn có mẫu sedan nhóm D Accord mới cũng đóng góp doanh số 168 xe sau 5 tháng đầu của năm 2018.

Mặc dù không suôn sẻ như kế hoạch ban đầu, tuy nhiên với con số 4.902 xe nhập được bán ra kết hợp với doanh số 4.017 xe City lắp ráp trong nước được bàn giao đến tay khách hàng cũng đã cho thấy được sự tiềm năng và hiệu quả trong hướng đi mới của Honda. Dự kiến trong quý III năm 2018, Honda sẽ tung ra một mẫu xe nhập nữa của thương hiệu xe Nhật sẽ được giới thiệu ra thị trường Việt Nam để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Với đà tăng trưởng kể trên, năm 2018 dự kiến sẽ là năm bùng nổ của Honda Ô tô Việt Nam một phần nhờ vào chiến lược bán hàng thông minh và sự chuyển hướng từ lắp ráp sang nhập khẩu nguyên chiếc một số dòng xe đã và đang khẳng định được chỗ đứng trên thị trường.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next