honda ôtô sài gòn - võ văn kiệt

CEO của Honda: “Robot chưa thể thay thế con người sản xuất ô tô”

CEO của Honda: “Robot chưa thể thay thế con người sản xuất ô tô”

Trong bài phát biểu mới nhất với truyền thông, Honda đã có những chia sẻ về những dự định tương lai cũng như nhận định về xe ô tô trong thời đại phát triển. Trong đó, hãng xe Nhật tin rằng viễn cảnh con người bị robot thay thế trong lĩnh vực sản xuất ôtô chưa thể diễn ra như nhiều dự báo vừa qua. Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng :

Xem thêm:

Phó chủ tịch và CEO tại nhà máy Mỹ của Honda ở tiểu bang Ohio – Tom Shoupe vừa có cuộc phỏng vấn với Bloomberg về chủ đề robot sẽ trở thành nguồn nhân công mới trong sản xuất ôtô. Trong câu trả lời của mình, vị lãnh đạo của Honda cho rằng bối cảnh này chưa thể thành hiện thực hoàn toàn. “Chúng tôi chưa thấy bất cứ thứ gì có thể thay thế được giác quan và sự tinh tế của con người như nhìn, nghe, ngửi. Riêng hãng xe Honda đều không nghĩ robot có thể thay thế hoàn toàn con người. Robot không có sự khéo léo từ bàn tay, sự tỉ mỉ, chỉnh chu hay đánh giá của con người” – ông Tom nói. Đồng tình với bài phát biểu của ông Tom, nhiều người tiêu dùng cho biết họ sẽ an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng một sản phẩm xe ô tô do bàn tay con người tạo ra. Với một số tiền không hề nhỏ cho một chiếc xe, họ luôn mong muốn được trải nghiệm sản phẩm công phu và cẩn trọng nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống tự động trong sản xuất của Honda không thay đổi nhiều kể từ khi nhà máy ở Marysville mở cửa với vai trò lắp ráp vành xe, động cơ và nội thất xe. Hãng xe đến từ Nhật Bản sử dụng khoảng 20 robot ở công đoạn lắp ráp cuối cùng. Tại triển lãm Detroit năm nay, mẫu Honda Accord 2018 được lắp ráp ở Marysville đã xuất sắc đoạt giải Xe của năm ở Bắc Mỹ.

Trong khi đó, 2 đối thủ cạnh tranh là hãng xe Mercedes-Benz và Toyota cũng sử dụng phần lớn nhân lực, riêng Mercedes đang hướng tới thu hút nhiều lao động hơn. Dù vậy, một số hãng xe khác như Tesla của tỷ phú công nghệ Elon Musk có ý tưởng ngược lại. “Chúng ta thật sự không thể đưa con người trong dây chuyền lắp ráp, nếu không sẽ bị tụt lùi tốc độ” – CEO của Elon từng chia sẻ về ý tưởng tự động hóa. Ông cũng thẳng thắn cho biết, nguồn lực con người chỉ có thể được dùng trong quá trình bảo hành, nâng cấp, xử lý lỗi.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next