honda ô tô phước thành

Honda biến xe đồ chơi thành xe thật với mẫu Urban EV

Honda biến xe đồ chơi thành xe thật với mẫu Urban EV

Honda luôn được đánh giá là một hãng xe rất sáng tạo trong thiết kế. Tháng 5 vừa rồi, hãng xe đến từ Nhật Bản lần thứ hai trình diễn concept Urban EV, mẫu xe hoài cổ lấy ý tưởng từ đồ chơi sẽ có mặt tại thị trường châu Âu năm 2019. Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho khách hàng:

Urban EV từng xuất hiện tại triển lãm xe hơi tại Frankfurt năm 2017 và lần này là tại Geneva. Năm tới, hãng xe Nhật sẽ bắt tay vào việc sản xuất mẫu xe điện này.

Ngoài phiên bản Tesla, hầu hết xe điện đều có thiết kế cục mịch, không mấy thu hút, điển hình như Chevy Bolt và Nissan Leaf. Và lẽ đương nhiên, giá bán của chúng ở mức dễ chịu, một phần bởi thiết kế thiếu bắt mắt.

Có vẻ Honda muốn làm điều gì đó khác biệt và mới mẻ với mẫu xe điện Urban EV thiết kế theo phong cách hoài cổ. “Concept này (Urban EV) định hướng mới của chúng tôi kết hợp giữa công nghệ và thiết kế trên các mẫu xe điện tương lai của Honda”, hãng xe Nhật cho biết.

Xem thêm:

Được phát triển trên nền tảng và định hướng mới, chiếc Urban EV hai cửa ngắn hơn khoảng 10 cm so với Honda Fit. Xe được thiết kế đơn giản với cửa mở ra phía sau giống như Rolls-Royce. Cửa xe được thiết kế để mở ngược.

Về nội thất, có vẻ Honda đã áp dụng nguyên phòng khách của những năm 70 đặt lên bốn bánh xe. Không gian bên trong của Urban EV vừa đủ cho bốn người. Honda đã gây bất ngờ vì đã gắn màn hình số siêu rộng trên táp lô của xe – kiểu thiết kế không giống ai và hầu như chưa nhìn thấy trên bất cứ concept xe nào.

Theo quan sát, Urban EV có quá ít nút bấm vì được thiết kế theo phong cách tối giản. Màn hình ở khoang lái siêu rộng chiếm trọn táp lô. Honda cho biết Urban EV sẽ được trang bị trợ lý ảo “Honda Automated Network Assistant” kích hoạt bằng giọng nói. Trợ lý này có thể học nhanh chóng phong cách và thói quen của tài xế thông qua các điều chỉnh trên xe.

Ngoài thiết kế, Honda không tiết lộ thêm thông tin cụ thể về pin, động cơ và khoảng cách hoạt động của Urban EV. Thông thường, thông tin dạng này sẽ được Honda công bố chính thức khi đưa xe vào sản xuất.

Honda cũng vừa ra mắt mẫu xe điện Clarity EV tại thị trường Mỹ và Nhật Bản trong năm 2018. Từng là hãng tiên phong về xe lai, tuy nhiên Honda dần tụt hậu so với các đối thủ khác, trong đó có Nissan. Urban EV được xem là khởi đầu mới nhằm khẳng định và tìm lại vị thế này.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next