honda ôtô sài gòn - võ văn kiệt

Honda dự định tung liền 2 chiếc xe điện năm 2018

Honda dự định tung liền 2 chiếc xe điện năm 2018

Trong một bước tiến mới nhằm cạnh tranh với Tesla cũng như đánh dấu việc thay đổi chiến lược của mình, hãng xe ôtô Nhật cho biết sẽ tung ra hai mẫu xe điện dành cho thị trường Trung Quốc và châu Âu trong năm 2018. Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng

Trong bài phát biểu với báo chí, Honda cho biết sẽ giới thiệu mẫu xe điện dành riêng cho khách hàng ở thị trường châu Âu với tên gọi Urban EV Concept. Đặc biệt, trước khi chính thức tung ra thị trường, nó sẽ được trưng bày triển lãm tại sự kiện Frankfurt Motor Show vào giữa tháng 9. Hãng cũng khẳng định đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của Honda tại châu Âu.

Tham vọng của Honda là đến năm 2030, hãng xe Nhật này sẽ có đến hai phần ba tổng số xe là xe điện trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có duy nhất một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện của Honda tại thị trường Mỹ là chiếc Clarity, nhưng chỉ chạy được khoảng 140km cho mỗi lần sạc.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về chiếc xe điện sắp được tung ra của hãng này, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ đi được hơn 160km cho mỗi lần sạc đầy.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, việc Honda đẩy mạnh phát triển và sản xuất xe ôtô điện đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chiến lược phát triển của ông lớn đến từ Nhật Bản này. Trước đây, công ty này chỉ hoàn toàn tập trung vào những chiếc xe “lai” hybrid và cá cược rằng đây sẽ là loại phương tiện của tương lai.

Dù vậy, với việc các nhà sản xuất ôtô lớn khác trên thế giới liên tiếp tuyên bố sẽ sản xuất ôtô điện cũng như nhiều nước, trong đó có Trung Quốc đưa ra các chính sách ủng hộ xe điện, Honda phải nhanh chóng thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp.

Trong khi Honda vẫn đang loay hoay để nâng cao một cách hiệu quả quãng đường di chuyển từ mức 160km đến 200km cho mỗi lần sạc thì các nhà sản xuất khác như Volkswagen, Ford, Nissan cam kết đưa ra các mẫu xe có quãng đường di chuyển lên tới mức 250 đến 300km cho mỗi lần sạc. Có thể thấy, dù là thị trường xe điện còn khá mới mẻ nhưng tính cạnh tranh cũng rất cao. Đặc biệt, siêu phẩm Model 3 của Tesla mới tung ra có khả năng di chuyển một quãng đường lên đến 350km chỉ với một lần sạc.

Cùng với nhiều nhà sản xuất ôtô khác, Honda đang dồn sức để giành thị phần “màu mỡ” ở Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất thế giới này vừa đưa ra hàng loạt quy định ủng hộ xe điện để bảo vệ môi trường, với mục tiêu đến năm 2025, xe hơi điện chiếm ít nhất một phần năm doanh số xe bán ra vào năm 2025.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next