honda ôtô sài gòn - võ văn kiệt

Khám phá công nghệ thông minh Honda Sensing

Khám phá công nghệ thông minh Honda Sensing

Các dòng xe Honda Accord 2018, Honda CR-V 2018 vừa được bổ sung gói tính năng an toàn Honda Sensing. Khách hàng có thể yên tâm hơn khi di chuyển trên bất cứ đoạn đường nào nhờ những tiện ích đặc biệt của nó. Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng :
Honda Sensing là gói tính năng đảm bảo an toàn cho khách hàng bao gồm hệ thống cảnh báo chuyển làn đường (LDW) kiểm soát vị trí làn đường của xe nhờ camera đơn mắt và cảnh báo tài xế nếu phương tiện đang ra khỏi làn. LDW được tự động kích hoạt ở dải tốc độ 72-180 km/h trên đường thẳng và cong nhẹ. Hệ thống vẫn luôn ở chế độ chờ trong dải tốc độ trên trong điều kiện xi-nhan không bật.

Xem thêm:

Tiếp đó, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS) cũng sử dụng camera trên để phát hiện vạch chỉ đường, đồng thời tác động lên vô lăng điều khiển điện để giữ xe đi đúng vị trí giữa làn. Camera thông minh có thể nhận biết những vạch kẻ sơn và dấu mắt mèo phân chia làn ở tốc độ 72-180 km/h.
Honda Sensing còn có hệ thống hạn chế lệch khỏi đường (RDM) cũng hỗ trợ kiểm soát vô lăng để giữ xe đúng làn, tuy nhiên tập trung nhiều hơn vào việc hạn chế tài xế bị lao ra khỏi đường. Trong trường hợp camera phát hiện chiếc Accord quá gần lề đường, hệ thống sẽ làm rung vô lăng để cảnh báo cho tài xế. Nếu xe rời làn có vạch liền, hệ thống sẽ tự động kích hoạt hỗ trợ phanh để giảm tốc độ và chỉnh vô lăng để xe quay lại làn cũ.


Các kỹ sư Honda cho biết hai hệ thống RDM và LKAS nghe qua tưởng chừng có tác dụng giống nhau nhưng bản chất lại khác. RDM là tính năng đảm bảo an toàn còn LKAS chỉ hỗ trợ sự thoải mái và hoạt động ngầm.
Thêm nữa là hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (FCW) sử dụng camera và cả ra-đa để phát hiện nguy cơ va chạm trong phạm vi 100 m. Nếu phát hiện được, hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh để tài xế nhìn thấy và xử lý tình huống kịp thời. Trong trường hợp tài xế không kịp xử lý, đây là lúc phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) được kích hoạt để tự động đạp phanh chiếc xe.
Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động (ACC) thì không còn lạ lẫm với khách hàng. Trên chiếc Accord 2018, ACC có thể giúp duy trì tốc độ mong muốn và khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. Tốc độ thích hợp nhất để ACC hoạt động là từ 30-180 km/h.


Honda Sensing trên mẫu xe CR-V 2018 khá được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng tại Malaysia. Có 34% khách hàng lựa chọn xe CR-V cao cấp nhất để được sở hữu tính năng Sensing. Dự kiến trong tương lai, không chỉ Accord, Honda sẽ bổ sung thêm hệ thống này vào nhiều mẫu xe mới khác tại Đông Nam Á.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next