honda ôtô sài gòn - võ văn kiệt

Sau lô xe của Honda từ Thái, đã có nhiều loại ôtô từ Anh, Mỹ, Nhật về Việt Nam

Sau lô xe của Honda từ Thái, đã có nhiều loại ôtô từ Anh, Mỹ, Nhật về Việt Nam

Tổng cục Hải quan cho biết lượng ôtô nhập về Việt Nam đang bắt đầu tăng trở lại sau khoảng một thời gian giảm. Ôtô không chỉ nhập khẩu từ Thái Lan mà còn từ các nước khác như Mỹ, Anh, Nhật…Honda Ô tô Phước Thành sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng :

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong nhiều tháng gần đây, đã có 2.020 xe ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam, với tổng trị giá 44,4 triệu USD. Trong đó, có 1.981 xe ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi với trị giá khoảng 42,1 triệu USD. Riêng về ôtô tải và các loại khác là không đáng kể với 40 chiếc và  trị giá khoảng 2,3 triệu USD.

Tổng cục Hải quan cho biết ôtô dưới 9 chỗ ngồi đăng ký nhập khẩu đã  có dấu hiệu tăng trở lại. Những xe này có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với hãng Honda. Các xe được nhập chủ yếu tại cảng Sài Gòn và Hải Phòng.

Trước đó, 2 tháng đầu tiên của năm 2018, số lượng xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi nhập vào Việt Nam giảm đáng kể. Chỉ có tổng cộng 18 chiếc ôtô nhập cảng trong tháng 1 và 13 chiếc trong tháng 2, chưa nói đến lượng ô tô tiêu thụ. Lượng ôtô tải cũng giảm mạnh so với cùng quý 1 năm 2017.

Xem thêm:

Tính chung 31 chiếc ôtô nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm chỉ có trị giá nhỏ khoảng 1,16 triệu USD. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, 2 tháng đầu năm 2017 đã có khoảng 9.600 xe ôtô nguyên chiếc nhập vào Việt Nam với tổng trị giá khoảng 162 triệu USD. Trong báo cáo của Tổng cục Hải quan cũng ghi nhận cụ thể việc nhập khẩu xe từ Mỹ, Nhật Bản và Anh trở lại Việt Nam. Đức đã xuất 1 chiếc (trị giá 95.000 USD), Anh xuất 4 chiếc (220.000 USD), Mỹ xuất 8 chiếc (960.000 USD)…

Xác định nguyên nhân việc nhập khẩu xe giảm là do từ đầu năm 2018, Toyota và Honda đã tạm dừng xuất khẩu ôtô sang Việt Nam, do những quy định nghiêm ngặt về xe nhập khẩu vừa được ban hành trong Nghị định 116. Quy định mới được công bố có hiệu lực vào đúng vào thời điểm Việt Nam bãi bỏ thuế nhập khẩu ôtô nội khối ASEAN, bắt đầu từ ngày 1/1/2018.

Riêng về phía Toyota Việt Nam đang nhập khẩu một số loại xe từ các nước Thái Lan, Indonesia và Nhật Bản. Lượng xe nhập khẩu chiếm khoảng 1/5 doanh số cả nước, tương đương 1.000 xe/tháng.

Nhiều doanh nghiệp đang kiến nghị về 2 điểm tại nghị định mới, là Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe cơ giới do nước ngoài cung cấp (VTA) với xe nhập khẩu và mỗi lô hàng đều phải kiểm định một mẫu xe.

Bên cạnh đó, việc tăng lượng xe trong tuần đầu tháng 3 là do lô xe đầu tiên của Honda đã cập cảng. Honda là hãng xe đầu tiên có được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ôtô do Chính phủ Thái Lan cung cấp cho xe xuất khẩu để được vào Việt Nam. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất cần phải có theo quy định của Nghị định 116.

Tổng hợp và biên tập

giaxeotohonda.com

Đóng Menu
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next